แอร์เอเชียเตรียมเปิดเที่ยวบินตรงอุบลฯ-เชียงใหม่ มิ.ย.นี้

บมอบรางวัลสายการบินที่นักท่องเที่ยวจีนชื่นชอบที่สุด

สายการบินแอร์เอเชีย เตรียมเปิดเที่ยวบินอุบลราชธานี-เชียงใหม่ วันละ 1 เที่ยวบิน โดยจะเริ่มบินในวันที่ 23 มิ.ย.60 ด้านนกสกู๊ตออกโปรโมชั่นในโอกาสครบรอบ 3 ปี ในวันที่ 20 พ.ค.นี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 333 บาท ต่อเที่ยวบินไม่รวมภาษี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 พ.ค.60 ร้านอาหารอุบลคลูซีน ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี นายนิกร สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมนายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และนางจารุวรรณ บุดดาซุย รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี ร่วมแถลงข่าวเตรียมเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ อุบลราชธานี-เชียงใหม่ ในวันที่ 23 มิ.ย.นี้

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เผยว่า การเปิดเที่ยวบินอุบลราชธานี-เชียงใหม่ ถือเป็นการตอกย้ำนโยบายของไทยแอร์เอเชียในการให้ความสำคัญกับเส้นทางบินข้ามภาค เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ และทำให้การเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมต่อถึงกันเป็นเรื่องสะดวกและง่ายขึ้น

โดยมองว่าอุบลราชธานีเป็นศูนย์กลางภาคอีสานที่มีศักยภาพ ตั้งแต่ต้นปี 2560 เราจึงเปิดเส้นทางการบินใหม่ บินตรงจากอุบลราชธานีสู่พัทยา (อู่ตะเภา) ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก

สำหรับการเปิดเส้นทางการบินใหม่ อุบลราชธานี-เชียงใหม่ ครั้งนี้จึงเป็นการเปิดโอกาสที่ดีที่จะเชื่อมภาคอีสานตอนใต้ ชวนชาวอุบลราชธานีบินตรงแอ่วดอยสู่ภาคเหนือที่เชียงใหม่ และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่จะสามารถดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากเชียงใหม่มาสัมผัสเสน่ห์ท่องเที่ยว

รวมทั้งการลงทุนที่อุบลราชธานีได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มบินในวันที่ 23 มิ.ย.60 นี้ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ 320 จำนวน 180 ที่นั่ง ทุกวันด้วยเที่ยวบิน FD3378 ออกจากอุบลราชธานี เวลา 17.05 น. ถึงเชียงใหม่ เวลา 18.35 น. และเที่ยวบิน FD3377 ออกจากเชียงใหม่ เวลา 12.05 น. ถึงอุบลราชธานี เวลา 13.35 น.
ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/942890
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates