สายการบินเอทิฮัดคว้ารางวัลวิดีโอต้นฉบับยอดเยี่ยม

สายการบินเอทิฮัดคว้ารางวัลวิดีโอต้นฉบับยอดเยี่ยม

สายการบินเอทิฮัดคว้ารางวัลวิดีโอต้นฉบับยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เสมือนจริงที่นำแสดงโดยนิโคล คิดแมน

นิโคล ดาราสาวผู้ชนะเลิศรางวัลอะคาเดมี่ อวอร์ด นั้นได้รับรางวัลวิดีโอต้นฉบับยอดเยี่ยมในการประกาศรางวัลเอเป็กซ์ อวอร์ด ประจำปี พ.ศ. 2559 ซึ่งมีการมอบรางวัลที่สิงคโปร์ในสัปดาห์นี้ภาพยนตร์ความยาว 5 นาที ที่มีชื่อว่า "รีอิมเมจิ้น" ได้นำผู้ชมไปพบกับสัมผัสหลากหลายในการเดินทางตามไปกับ คิดแมน ผ่านเครื่องบินแอร์บัส เอ380 ของสายการบินเอทิฮัด บนเที่ยวบินเสมือนจริงระหว่างกรุงอาบู ดาบี และนิวยอร์ก

บนเที่ยวบิน ผู้ชมจะพบกับตัวละครหลากหลาย ซึ่งรวมถึง นักแสดง ผู้กำกับภาพยนตร์ นักร้องโอเปร่า พวกเขายังมีปฏิสัมพันธ์กับบัทเลอร์ที่ได้รับการฝึกอบรมจากสถาบันซาวอย ในชั้นเดอะ เรสซิเดนซ์ ซึ่งเป็นห้องโดยสารส่วนตัวแบบสามห้องโดยเฉพาะของสายการบิน รวมถึงเชฟบนเที่ยวบินในชั้นหนึ่ง ผู้จัดการอาหารและเครื่องดื่มในชั้นธุรกิจ และพี่เลี้ยงเด็กบนเที่ยวบิน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินเอทฮัด ปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ ได้แสดงความยินดีต่อการได้รางวัลในครั้งนี้

"จุดมุ่งหมายของเรากับ รีอิมเมจิ้น นั้นก็คือการบอกเล่าเรื่องราวของสายการบินเอทิฮัดด้วยวิธีการใหม่และสร้างสรรค์ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่จะนำผู้ชมไปสัมผัสเหมือนหนึ่งเป็นผู้โดยสารที่ได้รับประสบการณ์นั้นเองโดยตรง"

"รูปแบบเสมือนจริงนั้นส่งมอบประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกับความเป็นไปได้มากที่สุดในการบินไปกับ เอ380 ของเรา ซึ่งผลที่ได้นั้นคือวิดีโอรูปแบบเดิม ๆ นั้นไม่สามารถทำได้"

"เรานั้นภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลวิดีโอต้นฉบับยอดเยี่ยมจากเอเป็กซ์ ในปี พ.ศ. 2559 นี้ พิสูจน์ว่าเราเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรม มีการปฏิบัติที่ดีที่สุด และมีการสื่อสารที่ชาญฉลาด"

ภาพยนตร์นั้นสามารถรับชมได้โดยการดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นเสมือนจริง รีอิมเมจิ้น บนไอโอเอสและแอนดรอยด์ ที่ vr.etihad.com และโดยใช้ชุดแสดงภาพเสมือนจริง เช่น โอคูลัส ริฟท์ หรือกูเกิล คาร์ดบอร์ด นอกจากนั้นยังสามารถชมได้ในรูปแบบวิดีโอ 360 องศา บนเฟซบุค และยูทูป

สมาคมประสบการณ์ ผู้โดยสารของสายการบิน (เอเป็กซ์) นั้นเป็นเครือข่ายของธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางด้วยเครื่องบินระดับโลกให้แก่ผู้โดยสารทั่วโลก การแสดงนิทรรศการประจำปีของสมาคมนั้นเป็นงานแสดงด้านการค้าที่มีความครอบคลุมมากที่สุดของโลกในด้านประสบการณ์ของผู้โดยสาร รางวัลของเอเป็กซ์นั้นเป็นที่ยอมรับในความเป็นเลิศของความสบายของห้องโดยสาร ตัวเลือกด้านความบันเทิง การเชื่อมต่อ และประสบการณ์โดยรวม รางวัลเอเป็กซ์ สำหรับวิดีโอต้นฉบับที่ยอดเยี่ยมนั้นได้จัดให้มีขึ้นเพื่อการยอมรับสายการบินและหรือ พันธมิตรด้านการค้าที่ได้สร้างสรรค์เนื้อหาวิดีโอใหม่ ๆ เช่น วิดีโอเกี่ยวกับความปลอดภัยบนเที่ยวบิน หรือวิดีโอประชาสัมพันธ์สายการบิน

ที่มา : http://www.ryt9.com/s/prg/2540109
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates