แควนตัส เปิดตัวห้องโดยสารเครื่องบินแห่งโลกอนาคต 787 ดรีมไลเนอร์

เครื่องบินแห่งโลกอนาคต 787-9 ดรีมไลเนอร์

สายการบิน แควนตัส เปิดตัวที่นั่งห้องโดยสารสำหรับเครื่องบินแห่งโลกอนาคต 787-9 ดรีมไลเนอร์ที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารในอีก 1ปีข้างหน้า

แควนตัส ดรีมไลเนอร์ 787-9 ได้รับการดีไซน์ให้สามารถรองรับความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร โดยมีที่นั่งทั้งหมด 236 ที่นั่ง แบ่งเป็นที่นั่งชั้นธุรกิจ ชั้นพรีเมี่ยมอิโคโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) และชั้นประหยัด

ที่นั่ง Business Suite สำหรับห้องโดยสารชั้นธุรกิจเป็นที่นั่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งสายการบิน แควนตัส ได้ติดตั้งไปแล้วในเครื่องบินรุ่นแอร์บัส A330 และเป็นที่ทราบดีว่าให้ความเป็นส่วนตัวสูง ที่นั่ง Business Suite สามารถปรับเป็นที่นอนราบได้ มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับรับประทานอาหาร ทำงาน หรือพักผ่อนขณะเดินทาง โดยเลย์เอาท์ที่นั่งแบ่งเป็น 1-2-1 และแต่ละที่นั่งมีทางเดินระหว่างที่นั่งรวมทั้งยังสามารถปรับที่นั่งระหว่างเครื่องบินกำลังขึ้นหรือลงจอดได้ด้วย

ในส่วนของที่นั่งชั้นประหยัดก็จะมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน รวมถึงพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก 1 นิ้ว สำหรับระยะห่างระหว่างที่นั่ง เมื่อเทียบกับที่นั่งในห้องโดยสารเครื่องบินแอร์บัส A380 นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์สื่อสารส่วนตัว และพอร์ทยูเอสบี พื้นที่เก็บของมากขึ้น แสงไฟปรับระดับบริเวณที่นั่งที่ได้รับการดีไซน์ใหเช่วยลดการรบกวนผู้โดยสารคนอื่น และระบบความบันเทิงระดับสูงแบบสัมผัสที่ใหญ่ขึ้นร้อยละ5

นอกจากนั้นที่นั่งยังปรับใหม่เป็นเวอร์ชั่น 'footnet' ซึ่งได้รับความนิยมและมีการแนะนำครั้งแรกในเครื่องบินรุ่นแอร์บัส A330 และได้รับการดีไซน์ให้สามารถรองรับช่วงขาระหว่างนอนหลับได้

มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เปิดเผยระหว่างการเปิดตัวที่นั่งชั้นธุรกิจและชั้นประหยัดในนครซิดนีย์ว่า "การตกแต่งภายในเป็นไปด้วยความระมัดระวังโดยเฉพาะสำหรับเส้นทางบินระยะไกลและการเปลี่ยนใจของผู้โดยสาร ดรีมไลเนอร์เป็นเครื่องบินที่สร้างขึ้นเพื่อให้ความสบายแก่ผู้โดยสาร หน้าต่างเครื่องบินมีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งช่วยลดอาการอาการอ่อนเพลียจากการเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นเวลานาน (jetlag) เครื่องบินเงียบอีกทั้งยังมีระบบปรับสภาพการแปรปรวนด้วย ดังนั้นผู้โดยสารจะต้องชอบอย่างแน่นอน"
ที่มา : http://www.ryt9.com/s/prg/2538337
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates