นกแอร์เตรียมเพิ่มเที่ยวบินบุรีรัมย์-กรุงเทพฯ จาก 3 วันเป็นตลอดสัปดาห์ต.ค.นี้รับไฮซีซั่น

นายสมหมาย  ไชยนิจ  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานบุรีรัมย์ กล่าวว่า  ผู้บริหารของสายการบินนกแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินเดียวไฟลต์บินแบบ 34 ที่นั่งที่มาเปิดให้บริการ ที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ อ.สตึก ได้เห็นชอบอนุมัติให้เพิ่มเที่ยวบินเส้นทางบุรีรัมย์ - กรุงเทพฯ จากเดิมบินสัปดาห์ละ 3 วัน คือ วันพุธ, ศุกร์ และวันอาทิตย์ ให้เพิ่มเป็นตลอดทั้งสัปดาห์ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ วันละ 1 เที่ยวบิน  โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนต.ค.นี้ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลไฮซีซั่น

ทั้งนี้ ยังเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่มีสถิติการใช้บริการเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 80 - 90% โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจที่เคยทำเรื่องเสนอขอเพิ่มเที่ยวบินก่อนหน้านี้ สำหรับผู้โดยสารมีทั้งประชาชน นักท่องเที่ยว นักธุรกิจและชาวต่างชาติที่มีภรรยาชาวไทยทั้งในเขตพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ และจ.หาสารคามบางส่วน คาดว่าแนวโน้มจะมีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายสมชาย กล่าวอีกว่า ส่วนการเตรียมความพร้อมของท่าอากาศยานบุรีรัมย์ที่สายการบินนกแอร์จะเพิ่มเที่ยวบินจาก 3 วันเป็นตลอดทั้งสัปดาห์นั้นก็ได้เตรียมพร้อมทั้งบุคลากรและสิ่งอำนวยความสะดวกในการรองรับให้บริการผู้โดยสารที่จะเข้ามาใช้บริการไว้แล้วส่วนรันเวย์ก็สามารถรองรับเครื่องบินที่มีขนาดความจุ 150 - 180 ที่นั่งได้

อย่างไรก็ตาม หากการเพิ่มเที่ยวบินจาก 3 วันเป็นตลอดทั้งสัปดาห์ครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากผู้โดยสาร ทางสายการบินก็อาจจะพิจารณาเพิ่มเที่ยวบินจากวันละ 1 เที่ยว เป็นวันละ 2- 3 เที่ยวบิน  เพื่อรองรับผู้โดยสารในอนาคตต่อไป

แหล่งที่มา : www.posttoday.com
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   verified by VISA Mastercard SecureCode KBANK Payment Gateway กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ Partner by Emirates